Tư vấn Mua bán Đầu tư đất nền Đặc khu Kinh tế Bắc Vân Phong

Đất nền đặc khu kinh tế sốt nóng đầu năm, nhà đầu tư ồ ạt xuống tiền

Đất nền đặc khu kinh tế sốt nóng đầu năm, nhà đầu tư ồ ạt xuống tiền

Từ đầu năm 2018 đến nay, thị trường bất động sản tại các khu vực sắp lên đặc khu kinh tế như Vân Đồn (Quảng Ninh), Bắc Vân Phong (Khánh Hòa) và Phú Quốc (Kiên Giang) liên tục tăng mạnh, theo sau đó là làn sóng nhà đầu tư ồ ạt đổ về "đi trước đón đầu" đặc khu kinh tế.

Sát ngày lên đặc khu, giá đất tăng nóng

Sắp tới, từ ngày 10 - 18/4/2018, các vấn đề còn có ý kiến khác nhau của dự án Luật đơn vị - hành chính kinh tế đặc biệt sẽ chính thức được Bộ Kế hoạch và Đầu tư báo cáo lên Thủ tướng chính phủ tại Phiên họp thứ  23 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Đây cũng là tiền đề để Quốc hội phê duyệt, đồng thời ban hành Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt.

Mặc dù còn hơn một tháng nữa phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội mới chính thức diễn ra nhưng thị trường bất động sản tại nhiều khu vực sắp lên đặc khu kinh tế đã có dấu hiệu tăng nóng, nhiều nhà đầu tư "đi trước đón đầu" càng khiến lượng giao dịch đất nền tại các khu vực này trở nên sôi động.

Tại Phú Quốc, Cơn sốt đất năm 2014 - 2015 dường như đang quay lại sau hơn 1 năm trầm lắng trước khi Phú Quốc sắp trở thành đặc khu kinh tế. Quan sát hai tháng đầu năm 2018 cho thấy giá đất tăng nóng nhất thuộc khu vực thị trấn Dương Đông, đất mặt tiền nhiều lô có vị trí đẹp đã lên đến 60-80 triệu đồng/m2. Riêng đất bãi biển ở Phú Quốc không còn để bán vì các dự án du lịch đã lấp đầy.

Tình trạng sốt đất cũng xảy ra mạnh mẽ tại Vân Phong, nếu trước kia đất Vân Phong không có người mua, giá rẻ bèo 1 ha đất ven biển chỉ bán giá 150 triệu đồng, nhưng bây giờ giá đã tăng lên tiền tỷ, thậm chí đến cả đất rừng đất vườn giá cũng tăng vùn vụt.

Còn tại Vân Đồn, khảo sát của chúng tôi cho thấy sau khi chững lại thời điểm sát tết thị trường nhà đất sau tết đang có dấu hiệu tăng giá trở lại. Điển hình, tại một số vị trí như trung tâm thị trấn Cái Rồng, mặt đường 334, trục đường mới ra Sân Bay đất bắt đầu rậm rịch tăng 10-15% so với trước tết và hút mạnh nhà đầu tư. Bên cạnh đó, các thửa đất nông nghiệp, đất vườn cũng ghi nhận tốc độ tăng mạnh so với trước tết.

Nhà đầu tư ồ ạt xuống tiền mua đất Bắc Vân Phong

Làn sóng các nhà đầu tư đổ dồn về các đặc khu kinh tế sau tết đang diễn ra mạnh mẽ do nhà đầu tư "đi trước đón đầu" trước khi Chính Phủ chính thức thông qua và ban hành Luật đặc khu kinh tế với hàng loạt ưu đãi vào giữa năm nay. "Đặc biệt, ngoài những khách hàng tại Hà Nội và các tỉnh phía bắc đến Bắc Vân Phong đầu tư thì còn có sự tham gia của các nhà đầu tư đến từ Thành phố Hồ Chí Minh, Nha Trang, Đà Nẵng...", Bà Như Ý khẳng định

Được biết, Khu trung tâm thị trấn Vạn Giã được khách hàng tìm mua và giao dịch nhiều nhất, đặc biệt là các bất động sản nằm trên các trục đường đẹp, tiếp giáp mặt biển như Trần Hưng Đạo và Nguyễn Huệ. Các dự án tái định cư khu bệnh viện Vạn Ninh hoặc tái định cư thị trấn Đại Lãnh cũng được các nhà đầu tư giao dịch khá nhiều.

Giải thích lý do vì sao BĐS Bắc Vân Phong sốt nóng mạnh mẽ thời gian gần đây các chuyên gia cho biết Vịnh Vân Phong có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng cả về kinh tế và quân sự, nơi đây là cảng nước sâu lớn nhất của Việt Nam, tương lai sẽ là cảng trung chuyển quốc tế trên con đường giao thông vận tải hàng hải.

Theo nhiều nhà đầu tư, Bắc Vân Phong đang ở giai đoạn đầu của thị trường bất động sản nên việc tăng giá là điều dễ hiểu. So với Phú Quốc, hiện tại BĐS tại Bắc Vân Phong còn rẻ hơn nhiều. Chính vì thế, cơ hội đầu tư còn rất lớn. ..Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cảnh báo nhà đầu tư nên có sự tìm hiểu kỹ khi chọn sản phẩm đầu tư, cần chọn những khu đất đã có quy hoạch rõ ràng, có pháp lý đầy đủ...tránh mua đất chưa rõ quy hoạch, hoặc đất nông lâm nghiệp chưa chuyển đổi sẽ rủi ro rất lớn.

Đất nền đặc khu kinh tế sốt nóng đầu năm, nhà đầu tư ồ ạt xuống tiền By Updated:

HẸN LỊCH XEM ĐẤT

Có Xe đưa đón miễn phí...
VỊ TRÍ CỦA CHÚNG TÔI
VIDEO GIỚI THIỆU
tư vấn mua bán đầu tư đất Vân Phong
THỐNG KÊ WEBSITE
Tổng số thành viên:
1357
Đang Online:
37
Tổng truy cập:
43724658
Tắt Quảng Cáo [X]